Thi công hồ cá koi

Thi công hồ cá koi uy tín

Thi công hồ cá koi chuyên nghiệp

công ty thi công hồ cá koi

thiết kế hồ cá koi

công ty cảnh quan uy tín

thi công hồ cá koi giá rẻ

thi công hồ cá koi sân vườn

thi công hồ cá koi trong nhà

thi công hồ cá koi mini

thi công hồ cá koi sân thượng

Thi công hồ cá koi ✅(TIN CHÍNH XÁC)
Danh mục video

Hồ Cá Koi Kết Hợp Hòn Non Bộ Đẹp

Thi công hồ cá Koi bao quanh nhà tại Bảo lộc lâm Đồng

 • 29/12/2020
 • 1164

Với trên hơn 15 năm kinh nghiệm chuyên thiết kế thi công sân vườn, thi công hồ cá koi tại Miền Nam, Cảnh Quan Thiên Phú xin được giới thiệu và hướng dẫn quý khách hàng có nhu cầu về thiết kế hồ nuôi cá koi, thiết kế cảnh quan sân vườn, những lưu ý cần thiết để giảm được chi phí khi làm tiểu cảnh và những mẫu hồ cá nuôi koi đẹp mà quý khách hàng nên tham khảo trước khi thiết kế thi công hồ cá. 

Tóm tắt nội dung

1. Nguồn gốc của cá koi

Cá Koi – đầu tiên có tên gọi là Nishikigoi. Cái tên này được gọi theo địa danh đầu tiên triển lãm giống cá này đảo Niigata, dịch ra tiếng Việt là cá chép nhiều màu sắc. Nguồn gốc bắt nguồn từ Trung Quốc từ nghìn năm trước, cá chép được nuôi với mục đích đầu tiên là cung cấp thức ăn cho người dân địa phương. Đến thế kỷ 19 thì có thêm tên gọi koi.

Các loại cá koi phổ biến hiện nay

Các loại cá koi phổ biến hiện nay

Và từ Koi theo tiếng Nhật là cá chép, từ đồng âm khác nghĩa là tình yêu, yêu mến. Lần đầu tiên được lai tạo với màu sắc ở Nhật Bản vào những năm 1820, ban đầu ở thị trấn Ojiya thuộc đảo Niigata trên bờ biển đông bắc đảo Honshu. Tuy nhiên loài cá này chỉ được biết đến bó hẹp trong đảo Niigata. Mãi cho đến 1914, khi giống cá koi được trưng bày tại triển lãm hàng năm ở Tokyo, thì loài cá này bắt đầu xuất hiện phổ biến trên đất nước Nhật Bản

Cho đến nay thì loại cá này được tìm thấy khắp nơi trên thế giới như ở Trung Âu và Châu Á. Đây là một loài cá nước lạnh nhưng khả năng sống sót và thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu và cho phép Koi được nhân giống và thuần hóa đến nhiều quốc gia mới, trong đó có Việt Nam.

Không có tài liệu chính xác nào ghi lại thời gian cá Koi xuất hiện tại Việt Nam. Nhưng cũng có những giả thuyết cá Koi được du nhập vào Việt Nam những năm 40 của thế kỷ 20 khi đội quân xâm lược Nhật chiếm đóng Đông Dương. Còn giả thuyết thứ 2 đó là loài cá này được du nhập về Việt Nam trong những năm 90, khi quan hệ Việt Nhật phát triển trên nhiều lĩnh vực và đi vào chiều sâu nhất là lĩnh vực văn hóa, giáo dục.

Cá Koi là Quốc Ngư của đất nước Mặt Trời Mọc

Cá koi là Quốc ngư của đất nước Mặt Trời Mọc

Cá Koi được biết đến là “Quốc ngư” của đất nước Mặt Trời Mọc khi du nhập vào Việt Nam thì đã nhận được sự quan tâm của đông đảo tầng lớp thượng lưu. Và cho đến nay thì loài cá này càng được nhiều người biết đến và yêu mến ở khắp các tỉnh thành ở Việt Nam.

Đương nhiên không phải ngẫu nhiên mà loài cá này lại được yêu thích như vậy! Bởi đó là vì chúng được coi là biểu tượng của ước vọng, lòng kiên trì, là biểu tượng của những thành công, dũng cảm đương đầu với các thử thách, cũng như là sự “trường tồn” dẻo dai….

Tuy nhiên để nuôi được những chú Koi xinh đẹp này thì họ cần những điều kiện và biện pháp thi công phức tạp để tạo không gian cho chúng bơi lội và phát triển!

Xem thêm: Thi công hồ cá koi Bình Dương

2. Hồ cá koi là gì?

Hồ cá koi là hồ được sử dụng để nuôi cá koi, thường là một phần của cảnh quan. Hồ cá koi có thể được thiết kế đặc biệt để thúc đẩy sức khỏe và sự phát triển của cá Nishikigoi hoặc cá chép cảnh Nhật Bản.

Kiến trúc của hồ cá koi có thể có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần của cá koi. Xây hồ koi để giữ koi thường xoay quanh việc “hoàn thiện” một con cá koi vào đúng thời điểm. Khái niệm hoàn thiện có nghĩa là cá đã đạt đến tiềm năng cao nhất của nó, về sinh trưởng, phát triển, sức khỏe.

Mẫu hồ cá koi kết hợp thác nước đẹp

Mẫu hồ cá koi kết hợp thác nước đẹp

Hồ cá koi bao gồm những gì?

Skimmer

Máy tách nước cho phép rút nước từ bề mặt của ao. Nó thu thập lá cây, phấn hoa, cành cây, thức ăn thừa và tất cả các loại mảnh vụn trôi nổi khác. Máy hớt bọt thường có một giỏ sạch có thể nhanh chóng làm trống thường xuyên để máy hớt bọt hoạt động bình thường. Hầu hết các máy hớt váng nổi cũng sẽ có bọt bên dưới rổ để lọc ra các hạt mịn hơn.

skimer cho hồ cá koi

Skimer cho hồ cá koi

Cống đáy
Hệ thống thoát nước đáy không cần thiết trong vườn nước nhưng rất có lợi cho Hồ cá Koi. Khi được sử dụng trong ao không có đá ở đáy, cống ở đáy cho phép đưa chất rắn nặng đến bộ lọc cơ học. Ngoài ra, nhiều cống thoát nước ở đáy được trang bị bộ khuếch tán không khí, bổ sung nhiều oxy cần thiết cho ao.

Bộ lọc cơ học
Lọc cơ học có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Công việc của bộ lọc này là bẫy chất rắn, ngăn chúng làm tắc bộ lọc Sinh học. Bộ lọc cơ học nên được rửa lại hoặc làm sạch thường xuyên. Các loại bộ lọc cơ học bao gồm Vortex, chổi, thảm, cát và sỏi, sàng lọc và buồng lắng.

Bộ lọc sinh học
Bộ lọc sinh học chuyển đổi chất thải nitơ từ cá. Chu trình này được gọi là chu trình nitơ. Một bộ lọc sinh học có thể được xây dựng theo nhiều cách khác nhau. Điều quan trọng là người nuôi cá koi phải hiểu cách làm sạch bộ lọc trước khi họ lắp đặt bộ lọc. Việc vệ sinh bộ lọc cơ học và sinh học đúng cách và thường xuyên là rất quan trọng đối với sức khỏe và chất lượng của cá koi. Bộ lọc sinh học đôi khi được chia thành các nhóm phụ như có sục khí hoặc không có sục khí. Các loại bộ lọc sinh học bao gồm:

 • Bộ lọc giường di chuyển – có sục khí
 • Vòi sen Bakki hoặc bộ lọc Trickle – có sục khí
 • Bộ lọc cát – không sục khí
 • Bộ lọc dòng chảy chéo – thường không được sục khí
 • Bộ lọc hạt

Qui trình lọc hồ cá koi chuẩn

Qui trình lọc hồ cá koi chuẩn

Tia cực tím

Một tia cực tím được sử dụng để làm cho tảo kết tụ (hình thành thành từng cục), để có thể loại bỏ chúng bằng cách lọc cơ học. Máy khử trùng UV cũng sẽ tiêu diệt các vi khuẩn trôi nổi tự do trong nước ao.

Máy bơm nước và không khí

Máy bơm nước di chuyển nước qua hệ thống lọc và trở lại ao nuôi theo phương thức tuần hoàn. Điều quan trọng cần hiểu về máy bơm là chúng có kích thước phù hợp với ao và hệ thống lọc. Khi xem xét tổng áp suất ngược trong hệ thống, một máy bơm phải lưu thông tổng lượng nước ít nhất một lần mỗi giờ để có chất lượng nước phù hợp. Có thể sử dụng máy bơm khí để tăng lượng oxy hòa tan. Trong một hồ cá koi được thả nhiều, máy bơm không khí là điều cần thiết.

3. Quy trình Thiết kế thi công hồ cá koi

Với những gia đình có điều kiện việc thiết kế một hồ cá koi ở ngoài trời sẽ góp phần làm tuyệt vời thêm cho ngôi nhà cũng như tăng đẳng cấp, thời thượng cho sân vườn, đặc biệt nhất nó còn giúp ích rất nhiều bên trong việc tạo ý nghĩa phong thủy cho căn nhà nữa, còn gì tuyệt vời hơn phải không nào? Tuy nhiên thì việc thi công hồ cái koi hợp phong thủy lại là vấn đề không đơn giản chút nào. Khách hàng phải nắm được đầy đủ hiểu biết về phong thủy cũng như biết Quy trình thiết kế hồ cá koi như thế nào. Việc xây dựng hồ cá koi ngoài trời không những tạo cho căn nhà thêm phần ấm áp hơn mà chính những con cá koi nghệ thuật còn khiến cho không gian bài trí tuyệt vời hơn, hấp dẫn hơn.

Mẫu hồ cá koi sân vườn đẹp

Mẫu hồ cá koi sân vườn đẹp

Khảo sát hiện trạng thực tế

 • Diện tích, thể tích nước, số lượng cá cần thả trong hồ, thiết kế xây dựng theo phong cách hiện đại, cổ điển…
 • Tại bước này quan trọng nhất là lựa chọn những chất liệu phù hợp, vị trí đặt hồ cá koi, phong thủy,… hợp với không gian xung quanh.
 • Tư vấn những điều cần thiết phù hợp với nhu cầu của khách hàng từ hệ thống, quy trình lọc.

Lập bảng thiết kế chi tiết

Trang trí: bằng đá tự nhiên, bằng gỗ, giả gỗ…
Ra bản vẽ phối cảnh chi tiết, bản vẽ thi công
Báo giá chi tiết các vật liệu thi công…

Bảng thiết kế 3D Hồ cá koi tại Bình Dương

Thi công xây dựng theo bản vẽ

Thi công xây dựng hồ theo bản vẽ thiết kế đã được chủ đầu tư phê duyệt.
Lắp đặt hệ thống lọc đúng tiêu chuẩn.

Kiểm tra chất lượng nước, độ pH

Vào nước, xử lý vi sinh (set vi sinh)
Xử lý nước đạt tiêu chuẩn

Thử áp nếu cần thiết - Vận hành chạy thử hệ thống

Kiểm tra nồng độ nitrat, nitric, amoniac
Sau khi hoàn thành kiểm tra các bước, tiến hành thả cá(cá do khách hàng cung cấp hoặc nếu khách hàng có nhu cầu mua cá chúng tôi cũng có thể cung cấp)

Nghiệm thu, bàn giao, thanh lý hợp đồng và bảo hành.

Bạn cần tư vấn thêm về thi công hồ cá koi Hãy liên hệ Công ty cảnh quan Thiên Phú 0909798355

4. Các yếu tố, tiêu chuẩn kỹ thuật, các hệ thống của một hồ cá koi chuyên nghiệp cần có

Để có được một hồ cá koi đẹp , nước luôn sạch , không có mùi tanh, không có rêu, cá luôn khoẻ thì về cơ bản một hồ cá koi cần có đầy đủ các yếu tố cơ bản sau :

Kết cấu phần cứng
Với các hồ cá koi hoặc cơ bản là hồ nuôi cá , chứa nước , việc đổ bê tông cốt thép đáy hồ , thành hồ đều là điều kiện cần thiết cho một hồ cá koi lâu dài , phương án chống nứt đáy , thành hồ cho áp lực nước hoặc đất nền lún , rễ cây phát triển đều phải tính toán từ đầu. Ngoài ra yếu tố chống thấm là một vấn đề quan trọng với bất cứ hồ chứa nước nào. Các bạn có thể xem thêm các nguyên liệu xây bể cá

Đan sắt, đi hệ thống lọc, đổ bê tông đáy và thành hồ 

Màu sơn nền đáy và thành hồ
Xưa nay chúng ta thường dùng các vật liệu lót gạch men, đá , Mosaic để lót đáy , thành hồ, tuy nhiên đây là cách làm nghiệp dư và cổ điển về sau sẽ phát sinh rêu , bám cặn , gây mùi hôi tanh cho nước , hãy tham khảo các đơn vị thi công chuyên nghiệp về hồ cá koi để được tư vấn các phụ gia kết hợp chống thấm để pha trộn keo màu nền đen chuyên nghiệp để làm nổi bật cá koi do các đơn vị thiết kế thi công hồ cá koi lâu năm pha chế sử dụng và bảo hành trên 10 năm thậm chí 20 năm , loại phụ gia mà trên thị trường không có

Nước và Hệ thống lọc
Hệ thống lọc cho hồ cá phải đảm bảo nước luôn trong, không cặn, không rêu , không có mùi tanh sau thời gian vận hành trên 6 tháng , một hồ cá koi chuyên nghiệp thì hệ thống lọc chiếm 60% yếu tố làm sạch, các yếu tố còn lại phụ thuộc và các hệ thống kỹ thuật chuyên nghiệp khác.

Ngày nay với công nghệ và kỹ thuật hiện đại, bể koi có rất nhiều những bộ phận hỗ trợ để có thể khiến môi trường sống phù hợp với việc nuôi, và chăm sóc cá koi phát triển một cách bình thường, và có thể phù hợp với nhiều loại thời tiết và môi trường khăc nghiệt nhất. Tuy nhiên kể ra rất là dài dòng và nhiều bộ phận. Chúng tôi xin tóm tắt lại các bộ phận sau.

 • Máy hút: máy hút đáy và máy hút bề mặt có thể giúp vệ sinh một cách hiệu quả, để loại bỏ hoàn toàn chất thải và các loại thức ăn dư thừa trong bể cá. Máy hút đáy luôn luôn được kiểm tra và vệ sinh một cách triệt để, đảm bảo môi trường sống tốt nhất.

Máy lọc nước: Lọc nước là hệ thống tối yêu cầu trong bể cá, đây chính là những yếu tố quan trọng nhất. Các bể koi hệ thống lọc hoạt động một cách ổn định, một số công trình lớn sử dụng cả 2,3 hệ thống lọc kết hợp, cả hệ thống lọc dự phòng và nguồn điện dự trữ.

Máy bơm đẩy: bơm nước, đẩy lên thác nước nếu công trình có chưa thác nước và non bộ, máy đẩy hỗ trợ cho máy hút và máy lọc để hoàn thành tốt nhiệm vụ tạo dòng chảy cho bể cá. Một công trình lớn thì 3 bộ máy này phải hoạt động tốt và đảm bảo

Hệ thống xả nước: vệ sinh bể cá là một việc gần như chắc chắn phải làm trong quá trình nuôi cá. Hệ thống xả tốt, nhanh có thể giúp cho quá trình xả nước nhanh, và chống thấm tốt.

Hệ thống chống tràn: đối với công trình ngoài vườn, hoặc trên sân thượng, nếu không có hệ thống này, thì cá koi có thể vượt tra ngoài bể cá, gây thất thoát.

Hệ thống lọc hồ cá koi

Hệ thống lọc hồ cá koi

Một số bể cá phải cần đảm bảo các hệ thống lọc để có thể tạo được không gian tốt nhất cho bể cá. Không cặn dơ, không rêu tảo, không có mùi tanh,… Cặn và chất thải sẽ được các hệ thống hút, hệ thống bơm, hệ thống lọc,… cùng kết hợp để đẩy hết các chất thải dơ

Khi chất thải là dạng nguyên liệu thô, thì chất thải sẽ được các vật liệu lọc thô giữ lại, như là bùi nhùi, cải, và một số vật liệu lọc. Hệ thống lọc thô chỉ có thể lọc được các  chất bẩn vật liệu. Qua phần lọc này các chất bẩn như rác, lá cây, các vỏ lá,… từ đây nước sau khi qua lọc thô sẽ đi qua bộ phận lọc tinh như gốm lọc, nham thạch và các loại vật liệu lọc. Tại đây là nơi các vi sinh vật có khả năng phân hủy mạnh các loại chất hữu cơ nhỏ, mà phầm lọc thô không thể lọc ra, và tại đây các loại hòa tan và nước như nước tiểu cá, amoniac, và các chất độc phát sinh trong bể cá đều được các vi sinh vật phân hủy

Và bước cuối cùng nước sẽ đi qua than hoạt tính để khử chất độc. Và qua quá trình này, nước sẽ được khử độc gần như hoàn toàn. Đó là toàn bộ các quy trình lọc mà bể cá cần phải có. Đối với các bể cá lớn ngoài ra cần phải gây dựng thêm hệ sinh thái vi sinh có lợi cho cá.

 

Nước cho hồ cá koi

Nhiệt độ, PH và NH3 ( những người nuôi koi chuyên nghiệp còn thử N02, N03, nồng độ Oxy), tuy nhiên chúng ta chỉ cần kiểm tra NH3 và PH ban đầu, nếu hai yếu tố này đủ chỉ tiêu chúng ta có thể yên tâm về môi trường nước cho cá koi

Tất cả các yếu tố kỹ thuật trên cần được thiết kế và lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và tỷ lệ thích hợp cho mỗi hệ thống hồ cá Koi , do đó nếu quý khách có nhu cầu thiết kế thi công hồ cá koi hoặc tư vấn hãy liên hệ Hòn non bộ Miền Nam để được tư vấn miễn phí để tránh các trường hợp phát sinh lỗi như : nứt , vỡ , chống thấm, nước dơ , mùi hôi tanh hoặc tệ hơn là chết cá sau khi thi công.

Xem thêm: cải tạo sữa chữa hồ cá koi

Các bạn đã bao giờ tự hỏi các hệ thống lọc của cá koi nó có hình dạng như thế nào? Làm cách nào để bể cá koi có thể đảm bảo đủ điệu kiện môi trường sống để cá có thể phát triển một cách bình thường? Các bạn có thể tham khảo một số sơ đồ hệ thống lọc của chúng tôi:

Hệ thống tạo dòng

Đây là hệ thống rất quan trọng quyết định đến dòng nước trong hồ , tạo thói quen cho cá như điểm đậu, điểm bơi và luồng bơi, đặc biệt là các loại cá thuần chủng hoặc lai thuần chủng, ngoài ra nó giúp sự pha trộn hài hoà các cặn bả , môi trường vi sinh trong hồ được cân bằng và giúp hệ thống lọc xử lý sạch mọi điểm dơ bẩn trong hồ

Hệ thống oxy: hệ thống oxy cho hồ cá koi là điều kiện cần thiết cho bất cứ sinh vật nào và cá koi cũng không phải ngoaị lệ, tỷ lệ oxy cho cá koi sẽ phụ thuộc vào kích thước và số lượng cá koi có trong hồ.

hệ thống tạo dòng cho hồ cá koi

Hệ thống tạo dòng cho hồ cá koi


Hệ thống UV cho hồ cá koi

Đây là hệ thống diệt các mầm rêu trong hồ cá koi , các mầm thảm vi sinh gây hại cho cá , là hệ thống được thiết kế lắp đặt kết hợp bên trong hệ thống lọc cho hồ cá koi để đảm bảo xử lý tốt nhiệm vụ của UV.

Hệ thống hút mặt

Là hệ thống xử lý các lớp cặn, rác, thức ăn dư thừa, chất độc như axit đầu mùa mưa trên mặt nước , các loại khi xuất hiện trên mặt nước chưa kịp thấm nước hoặc chưa rớt xuống đáy hồ thì hệ thống hút mặt sẽ xử lý các vấn đề này , là khâu đầu tiên, hệ thống hút mặt đóng vài trò 10 % trong việc làm sạch nước

Hệ thống hút đáy, thổi đáy : Hệ thống này chiếm khoảng 15% trong việc làm sạch nước và xử lý cặn, chất thải của cá koi, các loại rác đọng ở mặt đáy.

Cảnh Quan Thiên Phú với trên 15 năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ tư vấn, thi công hồ cá koi trọn gói tại khu vực Miền Nam. Chúng tôi luôn đảm bảo các yếu tố kỹ thuật , bảo hành, bảo trì lâu dài và bao nuôi cá cho các khách hàng của chúng tôi.

” KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT: Khi bạn lựa chọn thiết kế thi công hồ cá koi tại Cảnh quan Thiên Phú bạn sẽ nhận được một cặp cá koi SIZE 40 cùng ƯU ĐÃI 50% giá trị hợp đồng chăm sóc và vệ sinh hồ cá koi dài hạn. “

Việc đầu tiên cần phải bàn tính là kích thước tối thiểu cần có, để làm một hồ cá koi đầy đủ các yếu đầy đủ như sau :

Hình dáng để thiết kế hồ cá koi

Hồ cá koi rất đa dạng chúng ta có thể tuỳ vào không gian mà chúng ta có để lựa chọn hình dáng thiết kế hồ cá koi cho thích hợp , nếu cần thiết hãy tìm một đơn vị thiết kế hồ cá koi chuyên nghiệp để được tư vấn mẫu và lên bản vẽ 3D thực tế cho quý khách hình dung trước khi thi công.

Kiểu dáng hồ cá koi được ưa chuộng hiện nay

Kiểu dáng hồ cá koi được ưa chuộng hiện nay

- Chiều dài tối thiểu của hồ cá koi : chúng ta cần tối thiểu 2m chiều dài để có thể thiết kế một hồ cá koi đầy đủ hệ thống.

- Chiều rộng tối thiểu của hồ cá koi

Tuỳ theo chiều dài mà chọn tỷ lệ thích hợp , tuy nhiên yêu cầu tối thiểu cần có cho hồ cá koi là 0,8 – 1m

- Chiều sâu để thi công hồ cá koi

Với dòng koi có giá rẻ thì cần tối thiểu 0,6m tuy nhiên với các dòng koi đẹp chúng ta cần độ sâu mặt nước là 0,8 – 1,2 m là thích hợp.

Vị trí thiết kế hồ cá koi

Hồ cá koi có thể thi công bất cứ vị trí nào, có thể là trong nhà , ngoài trời, sân thượng hoặc ban công , mỗi vị trí sẽ có một yêu cầu kỹ thuật khác nhau.

Các yếu tố khiến khiến khách hàng nên chọn chúng tôi là đơn vị thiết kế thi công hồ cá koi cho quý khách khi có nhu cầu.

Xem thêm: Thiết kế thi công cảnh quan sân vườn

5. Các loại hồ cá koi

Có rất nhiều các loại bể cá koi mà có thể phù hợp sử dụng trong gia đình của bạn, chúng tôi cũng đã cung cấp nhiều loại bể cá khác nhau để đảm bảo cung cấp các sản phẩm tốt nhất cho các hộ gia đình. Có nhiều cách phân chia khác nhau về loại bể cá, nhưng chúng tôi chia lại làm 3 loại chính như sau:

Hồ cá koi sân vườn ngoài trời

Những hộ gia đình có sân vườn và khuôn viên rộng bên ngoài. Họ có đam mê và yêu thích các loại cá cảnh, như là loại cá koi thì việc xây dựng, thi công bể cá koi ngoài trời sẽ là một giải pháp giúp không gian ngoại thất đẹp và có giá trị về mặt hình ảnh hơn rất nhiều.

Hồ cá koi ngoài trời đẹp cho biệt thự sân vườn

Không gian ngoài sân vườn với sự kết hợp của nước, thủy sinh, cá koi,…với nhiều màu sắc hòa trộn sẽ mang lại một không gian sống động cho sân vườn của bạn. Tính thẩm mỹ chính là một yếu tố giúp cho sân vườn của bạn đẹp hơn, mang tính thiên nhiên hơn.

Một mẫu bể cá có kích thước vừa phải lấp đầy những khoảng trống trong sân vườn của bạn, đó chính là những điểm ấn tượng mà khách hàng có thể nhìn thấy trong căn nhà của bạn. Sự kết hợp của cây cối, sân vườn, giả sơn, cùng với hồ cá koi sẽ tạo nên một không gian hoàn thiện về mặt nội dung và kết cấu.

hồ cá koi sân vườn đẹp

Hồ cá koi sân vườn đẹp cho biệt thự

Cũng có thể mang lại cho các bạn một không gian sống đáng mơ ước. Các loại bể cá khác có một chút khác so với cá koi nhưng về cơ bản các thành phần của bể cá giống nhau, có khác chắc chỉ là điều kiện sống như nhiệt độ, độ ph, nồng độ khí,… Chúng tôi đều có thể xây dựng cho quý khách một bể cá phù hợp nhất.

Xem thêm Hồ cá koi đẹp

Hồ cá koi mini

Bể cá Koi mini là một phiên bản hoàn chỉnh của bể cá koi ngoài sân vườn hay trong nhà nhưng có kích thước nhỏ hơn rất nhiều. Vì kích thước nhỏ và phù hợp với nhiều điều kiện gia đình nên mẫu này là một trong những mẫu bể cá koi được khách hàng quan tâm nhất vì sự đa dạng của nó. Với kích thước nhỏ gọn đặc trưng, khách hàng có thể dễ dàng đặt tại những vị trí khác nhau trong gia đình như: trước nhà, sau nhà, bên hông, sân thượng,… để tối đa tận dụng được diện tích và chi phí. Đây là một trong những ý tưởng táo bạo và được khách hàng yêu thích nhất. Với loại này các bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về mặt vị trí đặt và chi phí xây dựng.

hồ cá koi mini đẹp

Hồ cá koi mini đẹp

Mặc dù là phiên bản thu nhỏ nhưng đây vẫn mang đầy đủ tính chất của một hồ cá hoàn thiện với hệ thống máy lọc nước, máy bơm nước, máy hút,…khi sử dụng loại bể cá này các bạn yên tâm là sự đa dạng của vị trí đặt bể cá rất nhiều vị trí vừa tiết kiệm về mặt không gian vừa tiết kiệm về mặt chi phí. Điều khó nhất trong việc thiết kế hồ cá mini chính là nghệ thuật sắp đặt và sắp xếp, làm sao trong không gian nhỏ mà có thể chứa hết tất cả những điều làm nên một bể cá hoàn chỉnh, tạo thành một hệ sinh thái phù hợp cho cá.

Hồ cá koi mini sân vườn đẹp

Hồ cá koi dưới gầm cầu thang đẹp

Hồ cá koi dưới gầm cầu thang đẹp

Hồ cá koi trong nhà

Hồ cá Koi trong nhà là loại hồ cá được xây dựng trong khuôn viên nhà ở, có diện tích nhỏ hơn so với hồ cá ngoài trời nhưng lại đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao hơn. Phải đảm bảo sự chuyên nghiệp từ việc chống thấm, hệ thống nước thải, hệ thống lọc nước… sao cho không ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà. Thi công hồ cá koi trong nhà thường nằm tại các vị trí có ánh sáng mặt trời rọi vào như gần cửa sổ, phòng khách, dưới cầu thang để giúp cá sinh trưởng tốt và không bị nhiễm bệnh.

Hồ cá koi trong nhà khu vực giếng trời

Hồ cá koi trong nhà khu vực giếng trời

Ngày nay, xu hướng sử dụng hồ cá Koi trang trí nhà đang trở nên phổ biến

Hồ cá koi trong nhà cho biệt thự phố

Hồ cá koi trong nhà cho biệt thự phố

Để tạo nên một hồ cá Koi đảm bảo tính thẩm mỹ thì bên cạnh việc lựa chọn thật kỹ lưỡng giống cá Koi thì các đơn vị thi công hồ cá koi đòi hỏi phải có kỹ thuật cao, kinh nghiệm lâu năm, tư vấn cho khách hàng đầy đủ phương án trong thiết kế thi công hồ cá. Đồng thời giúp cho khách hàng đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất vừa đảm bảo kỹ thuật, vừa mang tính thẩm mỹ.

Xem thêm: Mẫu hồ cá koi mini đẹp

6. Chi phí xây dựng một hồ cá koi đẹp và đạt chuẩn

Thiết kế và thi công hồ cá Koi có rẻ không ?

Để sở hữu cho mình một hồ cá koi đẹp mắt thì bạn phải bỏ ra một số chi phí khá cao. Tuy nhiên, nếu bạn không lựa cho mình một số đội ngũ thiếu kinh nghiệm thi công thì xảy ra trường hợp tệ hại cho hồ cá của bạn. Họ có thể lấy đi một khoản tiền khá cao mà không đem lại cho bạn sự hài lòng về hồ cá koi. Chúng tôi cam kết rằng chất lượng đội ngũ thiết kế, thi công chuyên nghiệp và báo giá thi công hồ cá koi phù hợp cho bạn nhất.

Chi phí thi công hồ cá Koi hết bao nhiêu ?
Tùy vào mục đich và sở thích mà bạn muốn sở hữu hồ cá Koi mini thì chi phí khoảng tầm 20 đến 50 triệu đồng.

Nhưng đối với các gia đình muốn sở hữu cho mình một hồ cá Koi lớn thì nên cân xem xét và bàn bạc với các kỹ sư thiết kế trước khi thi công. Bởi vì giá thành cho hồ cá koi lớn khá cao có thể lên đến từ 100 đến 300 triệu đồng.

Hồ cá koi trong nhà đẹp

Các chi phí nên xem xét khi thi công hồ cá Koi :

 • Diện tích, vị trí, vật liệu, xi măng để xây dựng
 • Các loại đá, gạch lát thành hồ, cây cảnh và tiểu cảnh
 • Chi phí tiền công cho các thợ xây, chi phí thiết kế của các kỹ sư.

Chi phí hệ thống xử lý nước hồ

Hệ thống xử lý lọc nước rất quan trọng vì vậy bạn không thể bỏ qua chi phí này. Hệ thống này gồm các bộ phận bao gồm:

Máy lọc nước: có giá nằm trong khoảng 200.000đ đến 500.000đ. Cả hồ bé và hồ lớn đều dùng được.

Máy bơm nước: dành cho các hồ cá mini có công suất yếu giá thành khoảng 200.000đ đến 500.000đ. Các hồ cá lớn phải dùng các máy bơm nước công suất mạnh, giá thành dao động từ 2 triệu đồng đến 7 triệu đồng tùy sự lựa chọn của bạn, thông thường khoảng 3 triệu đồng. Mỗi máy bom đều có ghi công suất đơn vị lít/ giờ. Nhớ đo dung tích của hồ trước khi mua bạn nhé.

Máy thổi oxi cho cá: có giá thành từ 300.000đ đến 1.000.000đ tùy theo dung tích của hồ.

Đối với hồ cá lớn bạn nên trang bị thêm bông lọc hồ dành cho đàn cá koi nhà mình, giá thành khoảng 150.000đ một tấm.

6.4 Chi phí dịch vụ bảo dưỡng và thức ăn

Vốn là loài cá sống trong môi trường sạch sẽ nên những gia đình sở hữu một hồ cá Koi không nên cho cá koi ăn những loại động vật tươi sống , thức ăn thải, thức ăn thừa có nhiều vi khuẩn gây bệnh. Quan trọng nhất chỉ cho cá ăn các loại thức ăn dành riêng vì có các chất dinh dưỡng phù hợp và không gây hại cho cá với mức chi phí từ 100.000đ – 150.000đ một gói cỡ lớn 1kg tùy hãng.

Thức ăn của cá koi

Thức ăn của cá koi

Cuối cùng, khi tư vấn bảng báo giá thi công hồ cá Koi, chúng tôi sẽ dựa vào diện tích vườn, chi phí xây hồ dự trù của gia đình bạn để thiết kế phù hợp, tận dụng tối đa những khoảng không gian mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ của hồ cá Koi.


7. Lý do lựa chọn thiết kế và thi công hồ cá koi của Cảnh Quan Thiên Phú

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công sân vườn, thiết kế thi công hồ cá Koi, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng nhất.
Đội ngũ thiết kế và thi công có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề giỏi;

- Lực lượng kiến trúc sư sở hữu trình độ chuyên môn cao

- Lực lượng nhân lực giàu tay nghề, thi công nhanh chóng, đảm bảo công nghệ và mỹ thuật.

- Hỗ trợ trả lời về phong thủy cũng như giá tiền thi công tiết kiệm tối đa nhất.

- Bảo dưỡng hồ cá định kỳ.

- Hướng dẫn kỹ thuật trông nom và nuôi cá koi khỏe mạnh.

- Giải đáp chọn tìm cá koi đúng chuẩn Nhật Bản.

 

Lý do nên chọn chúng tôi khi thi công hồ cá koi

 • Luôn lấy việc đảm bảo các yếu tố về phong thuỷ, thẩm mỹ cho hồ koi là tiêu chí thành công của mình.
 • Mang đến cho bạn một Hồ cá koi chuẩn kỹ thuật để cá koi sống khoẻ và đẹp.
 • Cam kết thiết kế đúng ý khách hàng, đảm bảo đúng kỹ thuật, tiết kiệm thời gian thi công, đảm bảo không phát sinh lỗi hay sự số sau khi hoàn thiện;
 • Giá cả cạnh tranh, nhiều mức chi phí phù hợp với yêu cầu cả từng khách hàng;
 • Chính sách bảo hành phù hợp, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
 • Bạn sẽ không phải lo về chất lượng nước như độ trong, độ PH và các mầm bệnh trong môi trường nước hồ cá koi nhà bạn,…
 • Khi bạn sử dụng dịch vụ của Hòn non bộ Miền Nam bạn sẽ nhận được ưu đãi khi ký hợp đồng chăm sóc và vệ sinh hồ koi dài hạn.


8. Liên hệ với chúng tôi - Cảnh Quan Thiên Phú

Thiết kế và thi công hồ cá koi là một trong những dịch vụ được khách hàng yêu thích nhất của Thiên Phú. Là tập hợp của đội ngũ kiển trúc sư, kỹ sư, và kỹ thuật viên hàng đầu với: lành nghề, trẻ năng động, có thẩm mĩ và có trình độ chuyên nghiệp, Công ty cảnh quan Hoàng Hải luôn tự hào là một trong những công ty thiết kế và thi công hồ cá koi hàng đầu, chúng tôi tin rằng đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được trải nghiệm những không gian sống từ truyền thống đến hiện đại. Và đây chính là yếu tố quan trọng nhất mà chúng tôi hướng đến.

Công ty của chúng tôi thành lập từ đầu những năm 2016 - tiền thân là Cơ Sở Cảnh Quan Thiên Phú được hình thành từ những năm 2006. Tính đến nay đã là hơn 15 năm thành lập và phát triển, và tại thời điểm hiện tại, Công ty Thiên Phú từng thiết kế và thi công rất nhiều những dự án từ nhỏ đến lớn: hồ nuôi cá Koi, thiết kế sân vườn cafe, thi công hòn non bộ thác nước, hồ cá koi kết hợp tiểu cảnh đẹp, ...

Khách hàng của chúng tôi rất đa dạng từ các gia đinh tư nhân, đến doanh nghiệp kinh doanh, hay đến cả những khu resort,.. và chúng tôi tin rằng chúng tôi là doanh nghiệp hàng đầu trong cả nước trong lĩnh vực thiết kế và thi công cảnh quan.

Chúng tôi nhận thi công hồ cá koi TPHCM, thi công hồ cá koi Bình Dương, thi công hồ cá koi Bình Phước, thi công hồ cá koi Đồng nai, thi công hồ cá koi Tây ninh, thi công hồ cá koi Vũng Tàu, thi công hồ cá koi Tây Ninh, thi công hồ cá koi Tiền Giang, thi công hồ cá koi Kiên Giang, thi công hồ cá koi Cần Thơ,…

CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN THIÊN PHÚ

Địa chỉ: 175 Đường số 1, KP7, Phường 11, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0909798355

Website: https://hocakoidep.com.vn

Bài viết khác
Thiết kế hồ cá Koi đúng tiêu chuẩn và hợp phong thủy Thi Công Hồ Cá Koi Đà Lạt Lâm Đồng | Thi Công Cảnh Quan Uy Tín Thiết kế và thi công hồ cá koi tại Long An - Thiên Phú Lanscape Thi Công Hồ Cá Koi Tại Đồng Nai - Thiết kế và thi công hồ cá koi Thiên Phú Thi Công Hồ Cá Koi Tại Bình Dương - Hồ cá koi đẹp Thi Công Hồ Cá Koi Tại Vũng Tàu - Công ty Cảnh Quan uy tín Thi Công Hồ Cá Koi Tại Hồ Chí Minh - Uy tín - Chất Lượng Thi Công Hồ Cá Koi Tại Bình Phước - Tư Vấn Miễn Phí Hồ Cá Koi Tây Ninh - Thiết kế và thi công hồ cá koi Thiết kế và thi công hồ cá koi tại Tiền Giang - Nhà thầu cảnh quan uy tín Cảnh Quan Thiên Phú - Thiết kế và thi công hồ cá koi Kiên Giang Nhận thi công hồ cá koi tại Cần Thơ - Một số mẫu hồ cá koi đẹp Thiết kế và thi công hồ cá koi tại Đăk Nông [ giảm 50% phí thiết kế 3D ] Cách tự vệ sinh hồ cá koi tại nhà ✅(Tin chính xác) 50+ Mẫu hồ cá koi đẹp nhất [ Tư vấn & Thiết kế 3D miễn phí] Thi công hồ cá koi ✅(TIN CHÍNH XÁC) Thi công hồ cá koi Tân Uyên - Bình Dương Thi công hồ cá koi Đăk Lăk Thi công hồ cá koi Đức Trọng - Lâm Đồng Thi công hồ cá koi TP Mới - Bình Dương Thi công hồ cá koi Tp Bà Rịa - Bà Rịa Vũng Tàu Thi công hồ cá koi Đồng Tháp Thi công hồ cá koi An Giang Thi công hồ cá koi Hậu Giang Thi công hồ cá koi Bến Tre Thi công hồ cá koi Sóc Trăng Thi công hồ cá koi Cà Mau Một số lưu ý khi thiết kế và thi công hồ cá koi Tại sao nên chọn đơn vị thi công hồ cá koi uy tín?
zalo